Cách bảo quản bút máy

Bên cạnh việc bảo quản bằng cách lưu giữ cẩn thận trong hộp bút, để chiếc bút máy của bạn có được tuổi thọ lâu dài, bạn có thể tham khảo những cách bảo quản bút máy dưới đây.

Với ngòi bút mới:

Khi bạn mới mua cho mình một chiếc bút máy mới, bạn cần lau sạch dầu nhớt và phần sơn chống ăn mòn trước khi bơm mực vào bút. Cách tốt nhất là bạn nên ngâm ngòi bút vào nước nóng sau đó súc sạch ruột cho bút bằng cách bơm nước nóng đó vào rồi lại xả ra, làm như vậy vài lần sẽ giúp ruột bút thật sự sạch hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể hơ ngòi bút trên ngọn lửa của một que diêm thật cẩn thận để lớp sơn chống ăn mòn tan chảy ra và bốc hơi đi, như vậy khi viết bút sẽ ra đều mực, không bị tắc nghẽn. Tuy nhiên khi dùng 2 cách này bạn đều phải chú ý đến nhiệt độ vì nếu quá nóng sẽ khiến ruột bút bị biến dạng.

Chăm sóc ngòi bút

Ngòi bút phải được giữ sạch trong khi dùng hoặc đừng để mực chảy ra. Bạn có thể dùng miếng vải mềm để lau bút khi đã sử dụng xong để giữ vệ sinh cho bút, nhớ rửa sạch và lau khô để bút không bị ăn mòn. Cách tốt nhất để lau ngòi bút vẽ và viết là chùi nhẹ chúng bằng bàn chải chà răng ướt. Ngòi bút có lớp phủ nên dùng dao cạo hoặc chà sạch trước khi dùng. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng bàn chải sợi thủy tinh để vệ sinh cho bút.

Với những chia sẻ nhỏ trên đây, hy vọng bạn sẽ biết cách để bảo quản cho ngòi bút của mình và luôn có những nét chữ thật đẹp.

Bình luận

  • Boupyitty
    .
    The term invasive means that the cancer started in the lobules or ducts of the breast but spread to surrounding breast tissue cialis 5 mg best price usa 2003 Oct; 26 10 966 71

Bình luận của bạn