Chọn bút cho học sinh tiểu học: Tưởng dễ nhưng không dễ.

Việc chọn bút máy cho trẻ cần cân nhắc nhiều yếu tố, nếu cha mẹ chọn được sản phẩm phù hợp sẽ giúp cho nét chữ đầu đời của con phát triển toàn diện hơn.

Bút máy là công cụ học tập gần gũi với các bé tiểu học. Ngay từ lớp 1, các bé đã bắt đầu làm quen và tập viết chữ bằng bút máy. Thế nhưng việc chọn bút máy cho trẻ cần cân nhắc nhiều yếu tố, nếu cha mẹ chọn được sản phẩm phù hợp sẽ giúp cho nét chữ đầu đời của con phát triển toàn diện hơn.

“Không ít em còn có thói quen ngậm, cắn bút nên có thể nhiễm hóa chất, kim loại nặng nếu bút làm từ vật liệu độc hại. Nhiều bậc cha mẹ đôi khi chưa quan tâm đến vấn đề này. Từ thực tế đó, tôi thường khuyên phụ huynh chọn bút của các thương hiệu uy tín.”

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm bút máy, khác nhau từ xuất xứ, thương hiệu cho đến sự đa dạng về chủng loại, mẫu mã, kích thước… Bàn tay nhỏ nhắn của bé vốn khó thích nghi với sự thay đổi liên tục nên nếu chọn nhầm sản phẩm hoặc đổi đi đổi lại nhiều loại bút sẽ khiến trẻ dễ bị “khựng”, vô tình làm vơi dần sự thích thú với việc viết chữ của các bé. Thế nên, chọn bút máy cho học sinh tiểu học tưởng đơn giản, hóa ra lại là vấn đề khiến không ít phụ huynh đau đầu trong dịp tựu trường này.

Dạo qua một vòng các cửa hàng bán dụng cụ học tập, phụ huynh không khỏi hoa mắt trước nhiều mẫu mã bút máy đa dạng, nhưng vẫn tập trung ở hai loại bút, đó là bút máy và bút luyện chữ (hay còn gọi là bút nét thanh nét đậm).

Bút máy còn gọi là bút mực có ngòi bình thường, không mài. Còn bút luyện chữ có ngòi đã được mài, dùng để viết chữ nét thanh nét đậm. Với các bé mới tập viết thì nên sử dụng bút máy.

“Nhiều bé thường than mỏi tay mỗi khi cầm bút nhiều và lâu, do đó nên chọn bút vừa với tay, trọng lượng bút cũng phải phù hợp. Khi đó bé sẽ chăm tập viết hơn”

Nếu tay bé nhỏ, có thể chọn bút có vỏ bằng nhựa, khi nào quen thì chuyển sang bút bằng kim loại.

Chưa kể không ít em còn có thói quen ngậm, cắn bút nên có thể nhiễm hóa chất, kim loại nặng nếu bút làm từ vật liệu độc hại. Nhiều bậc cha mẹ đôi khi chưa quan tâm đến vấn đề này. Từ thực tế đó, tôi thường khuyên phụ huynh chọn bút của các thương hiệu uy tín và phải cho bé cầm viết thử xem có vừa với tay bé hay không”.

Chọn mua bút máy tưởng dễ mà không dễ, hy vọng các phụ huynh có được những lời khuyên bổ ích khi chọn lựa cây viết ưng ý cho con.

Nguồn: Sưu tầm

Bình luận

  • Binh Phuong
    .
    Đúng những điều mình đang suy nghĩ :)

Bình luận của bạn