Tại sao nên dùng bút máy?

Ngoài các bạn học sinh tiểu học thì mọi người có còn sử dụng bút máy nữa không? Thực tế là có! Mặc dù đây có vẻ là một dụng cụ viết lách lỗi thời, nhưng bút máy vẫn được rất nhiều người tận tâm và trung thành sử dụng. Hiện nay, người sử dụng chỉ phải chi trả một khoản tiền rất nhỏ để mua những chiếc bút bi sử dụng một lần. Vậy tại sao nhiều người vẫn tiếp tục sử dụng bút máy khi mà bút bi và bút nước luôn sẵn có và rẻ hơn nhiều?

Bút máy từng là một trong các đồ dùng học tập bắt buộc. Nhiều người đã lớn lên cùng với việc dùng bút máy. Chỉ đơn giản là họ đã quen với việc dùng bút máy và tận hưởng cảm giác hoài cổ đi kèm với nó. Việc sử dụng bút máy khiến người ta nhớ lại quãng thời gian trước đây, khi kỹ năng viết tay tốt được đánh giá cao thay vì số lượng từ bạn gõ được trong mỗi phút. Bút máy cũng là một công cụ giao tiếp tuyệt vời của sinh viên thông qua việc chia sẻ mực viết hay trao đổi ngòi bút, nó cũng tương tự như việc bạn đổi chiếc bánh sandwich thịt nguội để lấy chiếc bánh quy chocolate của người bạn thân vậy.

Các ưu điểm của việc sử dụng bút máy là không đếm xuể. Trong khi tìm hiểu về bút máy, tôi nhận thấy mọi người bị thu hút sử dụng bút máy bởi một số điểm thú vị như sau. Sự mới lạ được tạo ra khi sử dụng bút máy là một chủ đề tuyệt vời để mở đầu một cuộc đối thoại và rất nhiều người thích cảm giác được chú ý đến khi họ sử dụng bút máy. Một sinh viên sử dụng bút máy - cái mà những sinh viên khác thường miêu tả là “chiếc bút cổ lỗ” - có thể cảm thấy thích thú đối với các kiểu công kích như “tại sao bạn sử dụng chiếc bút như thế?” hay “Êu, tuyệt đấy”. Trong một thế giới ngập tràn các loại laptop, ipad, và máy tính bảng thì việc một sinh viên sử dụng một chiếc bút thực sự như bút máy có thể gây sửng sốt, và trong một vài trường hợp, có thể được đánh giá rất cao.

Có những thuận lợi mang tính kỹ thuật khi sử dụng bút máy. Dòng mực ở thể lỏng không đòi hỏi nhiều lực khi viết, từ đó giảm bớt được sự kẹp cứng và sự bất tiện nói chung khi viết lách. Bút máy rất thuận tiện với người có cổ tay hoặc bàn tay và ống cổ tay yếu. Bút máy cũng rất đa dạng và có chất lượng tốt. Nếu được bảo quản tốt, bút máy có thể dùng được hàng thập kỷ. Giá một chiếc bút máy có thể đắt hơn một lố bút bi, nhưng chúng bền hơn rất nhiều, thân thiện hơn với môi trường hơn so với những chiếc bút bi thường phải vứt đi sau một thời gian ngắn sử dụng. Bút máy cũng rất đa dạng. Chúng có thể được thiết kế để phù hợp với nhu cầu của người sử dụng. Bút cho người thuận tay trái, kiểu bút, kích cỡ ngòi, và sự đa dạng của màu mực cho phép người dùng lựa chọn chiếc bút phù hợp với phong cách cá nhân riêng của họ. Ngoài thiết kế mang tính độc nhất, bút máy còn tạo ra nhiều kiểu chữ viết khác nhau. Tùy thuộc vào loại ngòi, cách cầm, và góc nghiêng của bút, kiểu chữ viết có thể được thay đổi tương ứng.

Vây tại sao với những lợi thế trên mà mọi người vẫn sử dụng những chiếc bút bi dùng một lần? Có một vài điểm bất tiện khi sử dụng bút máy. Bút máy cần được bảo quản cẩn thận để tránh rò mực và sử dụng được lâu hơn. Việc bơm mực có thể tạo ra sự nhàm chán và bẩn thỉu, và dù mực bút máy được bán với giá rẻ thì một số người vẫn cho rằng bỏ tiền ra mua mực là một sự lãng phí. Việc mang bút máy lên máy bay có thể gây nguy hiểm vì những thay đổi áp suất ở độ cao dễ gây ra nổ mực, và trừ phi bạn muốn vô tình nhuộm đồ của bạn, hầu hết mọi người xem đây là một sự bất tiện. Bút máy nên được sử dụng với giấy chất lượng tốt để cho kết quả tốt nhất, đây cũng là một điểm không thuận lợi khi sử dụng bút máy đối với một số người. Mặc dù vậy, với cách bảo quản đúng đắn và cái nhìn khôn ngoan hầu hết những bất tiện này đều có thể tránh được.

Nếu bạn đang sử dụng bút máy, hãy cho chúng tôi biết tại sao! Chúng tôi rất mong nhận được phản hồi của bạn!

- Sưu tầm-

Bình luận của bạn